Trải qua 29 năm hình thành và phát triển với 2 lần tái cấu trúc và hợp nhất, đến nay NovaGroup đã vươn mình mạnh mẽ trở thành Tập đoàn đa chức năng, đi đầu trong lĩnh vực bất động sản, thương mại - dịch vụ và cung cấp những sản phẩm thiết yếu phục vụ cộng đồng.

Novaland Group một cái tên quen thuộc trên thị trường bất động sản, qua 29 năm hình thành và phát triển Tập đoàn đã sở hữu cho minh danh mục hơn 50 dự án và 5.400 hecta quỹ đất với đa dạng loại hình từ căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố... mang đến tổ ấm cho hàng ngàn gia đình.

NovaGroup với 3 trụ cột Novaland Group, Nova Services Group và Nova Consumer Group, cùng với giá trị cốt lõi: “Hiệu quả - Chính trực - Chuyên nghiệp”, đang từng bước hoàn thành sứ mệnh “Góp phần nâng cao giá trị cuộc sống; kiến tạo một cộng đồng Thịnh vượng - Hạnh phúc”.

Nova Group - cho cuộc sống bừng sáng
Nova Group - cho cuộc sống bừng sáng

Đầu năm 2021, Nova Group đã tái cấu trúc với 3 tập đoàn chủ lực: Novaland Group (lĩnh vực bất động sản); Nova Service Group (lĩnh vực thương mại - dịch vụ) và Nova Consumer Group (lĩnh vực nông nghiệp - hàng tiêu dùng). Trong đó, Tập đoàn Novaland là trọng tâm của hệ sinh thái. 

Trước đó. Năm 2007, Tập đoàn tái cấu trúc và hợp nhất các công ty thành 2 Tập đoàn:

 • Anova Corp: Hoạt động trong lĩnh vực Thức ăn gia súc, Trại chăn nuôi, Thuốc thú y, Vaccine và tiến đến thiết lập chuỗi giá trị cung cấp nguồn thực phẩm sạch chất lượng cao, an toàn giàu dinh dưỡng. 
 • Novaland Group: Hoạt động trong lĩnh vực bất động sản (Novaland Group) với sứ mệnh "Kiến tạo cộng đồng - Xây dựng điểm đến - Vun đắp niềm vui".

Sắp tới, Nova Group sẽ ra mắt rất nhiều thương hiệu mới, làm đủ đầy hơn cho hệ sinh thái của mình. Và trước mắt, có vô vàn cơ hội và thử thách đặt ra cho toàn thể Novator. Nhưng với tinh thần “Cải tiến nhỏ - Thành công lớn”, sẽ giúp toàn thể cán bộ - nhân viên Nova Group tiến lên phía trước, kiên định với mục tiêu phát triển lâu dài.

Xuất thân là cử nhân chăn nuôi thú y, ông Bùi Thành Nhơn hiện tại là một trong những tỷ phú danh tiếng trong lĩnh vực bất động sản.
Xuất thân là cử nhân chăn nuôi thú y, ông Bùi Thành Nhơn hiện tại là một trong những tỷ phú danh tiếng trong lĩnh vực bất động sản.

Hiện nay, Novaland Group là một trong những tập đoàn có uy tín trong lĩnh vực Đầu tư và Phát triển Bất động sản với tổng số vốn điều lệ 9.695 tỷ đồng (tính đến 31/12/2019) dưới sự dẫn dắt của ông Bùi Thành Nhơn.

Ông Bùi Thành Nhơn - Nhà sáng lập, Chủ tịch Tập đoàn NovaGroup. Ông  sinh năm 1958 quê quán tại Đồng Tháp, là một tỷ phú trong lĩnh vực bất động sản. Được biết ông Thành Nhơn xuất thân là một kỹ sư chăn nuôi và sau đó trở thành ông trùm địa ốc, năm 2016 ông trở thành tỷ phú USD thứ 3 của Việt Nam và là nhân vật giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán năm 2019. Xem chi tiết tiểu sử tỷ phú Bùi Thành Nhơn.

Logo của NovaGroup sử dụng hai tông màu chính là xanh dương và điểm nhấn là khối rubik màu xanh lá mạ tượng trưng cho chữ "O" nằm trong dòng chữ., nhấn mạnh sự trường tồn của Tập đoàn, góp phần mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho cộng đồng và đây cũng là phương châm cũng như thông điệp xuyên suốt trong các đơn vị thuộc Tập đoàn.
Logo của NovaGroup sử dụng hai tông màu chính là xanh dương và điểm nhấn là khối rubik màu xanh lá mạ tượng trưng cho chữ "O" nằm trong dòng chữ., nhấn mạnh sự trường tồn của Tập đoàn, góp phần mang lại thịnh vượng và hạnh phúc cho cộng đồng và đây cũng là phương châm cũng như thông điệp xuyên suốt trong các đơn vị thuộc Tập đoàn.

1. Những sự kiện nổi bật của NovaGroup năm 2021

+ Đầu năm 2021, Nova Group đã tái cấu trúc với 3 tập đoàn chủ lực: Novaland Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; Nova Service Group hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ và Nova Consumer Group hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - hàng tiêu dùng. Trong đó, Tập đoàn Novaland là trọng tâm của hệ sinh thái. 

+ Sau khi tái cấu trúc, Tập đoàn NovaGroup đã tăng cường tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực cho để hoàn thiện hệ sinh thái Nova, dự kiến đến năm 2025 sẽ cần đến 100.000 nhân sự. Nova College sẽ đồng hành cùng chương trình này nhằm đào tạo nguồn nhân lực theo nhu cầu của khách hàng và cộng đồng. 

+ Trong chiến lược 2021 - 2025, hướng đến 2030, NovaGroup đặt mục tiêu phát triển hàng chục đô thị vệ tinh lẫn đô thị du lịch quy mô lớn trên 30 tỉnh thành; 9 khu vui chơi giải trí tầm cỡ khu vực; 36 triệu lượt khách sử dụng dịch vụ đến từ Nova Services Group vào năm 2025; phát triển hơn 250.000 điểm bán các sản phẩm FMCG của Nova Consumer Group trong nước và xuất khẩu ra thế giới.

+ Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp, NovaGroup đã thành lập các siêu thị 0 đồng để hỗ trợ lương thực, thực phẩm, trao hàng ngàn phần quà và san sẻ khó khăn của người dân trong suốt thời gian qua. Đồng thời, Novaland cùng với Bệnh viện Trung ương Huế đưa Bệnh viện dã chiến số 14 đi vào hoạt động, hỗ trợ trang thiết bị và đóng góp vào nguồn quỹ quốc gia…

Novaland Group - Sự phát triển "thần kỳ" của tập đoàn bất động sản số 1 Việt Nam
Novaland Group - Sự phát triển "thần kỳ" của tập đoàn bất động sản số 1 Việt Nam

2. Quá trình hình thành và phát triển của NovaGroup 

Những dấu mốc quan trọng của NovaGroup 

+ Năm 1992: Hình thành Công ty TNHH TM Thành Nhơn hoạt động chính trong lĩnh vực chăn nuôi, thuốc thú y và  xây biệt thự cho thuê. 

+ Năm 2007: Tái cấu trúc thành lập Tập đoàn Novaland hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và thành lập Tập đoàn Anova hoạt động trong lĩnh vực trại chăn nuôi, thức ăn gia súc, thuốc thú y, vắc xin, thiết lập chuỗi cung ứng thực phẩm sạch.

+ Năm 2009: Hợp nhất các công ty thành viên trong lĩnh vực chăn nuôi, thuốc thú y thành một - Tập đoàn Anova. Cùng thời điểm Novaland đã hình thành nên dự án Sunrise City (quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

+ Năm 2015: Anova thành lập  Công ty Anova Farm ra đời với lĩnh vực hoạt động chính là trang trại chăn nuôi và thành lập Anova Milk với nhãn hàng Ankamik.

Đồng thời 11 dự án do Novaland phát triển được giới thiệu tại thành phố Hồ Chí Minh (The Sun Avenue Residence, Sunrise Cityview, The Botanica, The Park Avenue, Golf Park Residence, Sunrise Riverside....).

+ Năm 2016: Novaland Group chính thức niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM với mã chứng khoán NVL và tiếp tục ra mắt thêm 5 dự án mới tại thành phố Hồ Chí Minh (Madison, Saigon Royal Residence, Lakeview City, Newton Residence, Botanica Premier).

+ Năm 2018: Anova mở rộng trang trại chăn nuôi và đầu tư vào công ty Cổ phần Nông nghiệp Bình Dương phát triển trang trại chăn nuôi bò sữa. Đồng thời, Novaland đã bàn giao 8 dự án tại thành phố Hồ Chí Minh, ra mắt thêm 2 dự án mới (The Grand Manhattan, Victoria Village) và 2 dự án bất động sản đô thị du lịch là NovaHills Mũi Né, NovaBeach Cam Ranh. Khai trương Azerai Cần Thơ

+ Năm 2019: Novaland giới thiệu thêm 4 dự án mới gồm Palm Marina, Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm.

+ Năm 2020: Tái cấu trúc thành lập Tập đoàn kinh tế đa ngành với 3 trụ cột Novaland Group, Nova Services Group, Nova Consumer Group hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, thương mại - dịch vụ, nông nghiệp - hàng tiêu dùng.

+ Năm 2021: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái đa ngành và củng cố vị thế.

 • Dự án NovaWorld Phan Thiet: Khai trương sân golf PGA Ocean 18 hố
 • Đưa vào vận hành cụm tiện ích Aqua Marina - Quảng trường du thuyền
 • Đưa vào vận hành Centara Mirage Resort Mui Ne

3. Tầm nhìn và sứ mệnh của NovaGroup

Mang vai trò là người cải tiến theo như tên gọi, Tập đoàn NovaGroup  đã luôn nỗ lực, không ngừng sáng tạo và không ngần ngại phá vỡ những cái đã cũ để đổi mới. Đó là sự vươn mình mạnh mẽ trong lĩnh vực  bất động sản với các dự án đại đô thị nằm tại các vùng đất xinh đẹp và đầy tiềm năng của Việt Nam.

Là những sản phẩm nông nghiệp chất lượng mang đến bữa ăn ngon cho gia đình Việt, là những chương trình giáo dục y tế hiện đại, góp phần giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động...  Với những "quả ngọt" mà NovaGroup đã đạt được, các sản phẩm mang thương hiệu này luôn được khách hàng đón nhận nhiệt tình. 

Với giá trị cốt lõi Hiệu quả - Chính trực - Chuyên nghiệp làm kim chỉ nam trong tất cả hoạt động, do đó Tập đoàn luôn quan tâm và đầu tư phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, tạo môi trường làm việc hiệu quả, mang lại các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

4. Cấu trúc hoạt động của Novagroup & các công ty thành viên

Đầu năm 2021, Nova Group đã tái cấu trúc với 3 tập đoàn chủ lực. Trong đó, Tập đoàn Novaland là trọng tâm của hệ sinh thái.

 • Novaland Land hoạt động trong lĩnh vực bất động sản;
 • Nova Service Group hoạt động trong lĩnh vực thương mại - dịch vụ
 • Nova Consumer Group hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp - hàng tiêu dùng.

Với 3 trụ cột này, hệ sinh thái của NovaGroup đã dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng và cộng đồng thông qua chuỗi giá trị khép kín, chất lượng cao.

 Cấu trúc hoạt động của Novagroup
 Cấu trúc hoạt động của Novagroup

4.1 Novaland Group  - Thành viên thuộc NovaGroup

Nhân tố chính trong hệ sinh thái NovaGroup - không dừng lại ở Bất động sản nhà ở Trung tâm TP.HCM; các loại hình Bất động sản khác như Bất động sản đô thị du lịch, Bất động sản vệ tinh cũng đang dần lộ diện với những công trình dẫn đầu xu hướng, tác động mạnh mẽ đến phát triển Đô thị, phát triển Du lịch như: Đô thị sinh thái thông minh Aqua City; Đô thị du lịch NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu). 

Novaland Group được định hướng là trọng tâm của hệ sinh thái của NovaGroup hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, gồm 03 loại hình kinh doanh chủ yếu: 

 • Bất động sản: Bất động sản đô thị trung tâm; Bất động sản đô thị du lịch; Bất động sản công nghiệp.
 • Hạ tầng giao thông
 • Nhóm công ty xây dựng & nguyên vật liệu.
Ngày 18/9/1992-18/9/2021 - Chúc mừng sinh nhật 29 năm thành lập và phát triển TẬP ĐOÀN NOVALAND
Ngày 18/9/1992-18/9/2021 - Chúc mừng sinh nhật 29 năm thành lập và phát triển TẬP ĐOÀN NOVALAND

Đặc biệt tại tỉnh Bình Thuận, Novaland đang phối hợp với Viện Michael Dukakis và các tổ chức quốc tế nỗ lực đưa Thành phố Phan Thiết trở thành điểm đến hàng đầu trên thế giới về Du lịch M.I.C.E và Wellness.

+ Bất động sản tại các đô thị trung tâm: nổi bật là việc tập trung và phát triển các dự án tại khu vực đắc địa của thành phố Hồ Chí Minh, nổi bật là các phân khúc tầm trung và cao cấp. Tính đến thời điểm hiện tại Tập đoàn đã đóng góp hơn 60.000 sản phẩm (căn hộ thấp tầng và cao tầng, văn phòng, thương mại...), góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho người dân sinh sống tại thành phố và các vùng ven.

+ Bất động sản tại đô thị vệ tinh: trước thực trạng khan hiếm nguồn cung và quỹ đất tại trung tâm gần như bão hòa. Tập đoàn đã cho thấy tầm nhìn xa và nhanh nhạy trong việc nắm bắt xu thế thông qua việc dịch chuyển đầu tư sang các khu vực vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước. 

Hệ sinh thái tất cả ngành nghề của Novaland Group
Hệ sinh thái tất cả ngành nghề của Novaland Group

Trong đó nổi bật là Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City với quy mô lên đến 1000 ha tại xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa. Dự kiến dự án sẽ đi vào vận hành vào năm 2023 với hơn 15.000 sản phẩm nhà phố, biệt thự, shophouse đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Được định hướng là khu đô thị đa chức năng với 70% diện tích dành cho cây xanh và tiện ích, nơi đây sẽ mang đến chuẩn mực sống mới, đón đầu làn sóng đầu tư.

+ Bất động sản đô thị du lịch: là đơn vị đi tiên phong trong việc khai phá các xu hướng mới, góp phần mang đến những sản phẩm chất lượng, đa dạng loại hình du lịch, phục vụ nhu cầu lưu trú, tham quan và nghỉ dưỡng của người dân. Góp phần khai thác thế mạnh của địa phương, phù hợp với chiến lược phát triển du lịch của đất nước.

Một số dự án nổi bật: NovaWorld Mekong (thành phố Cần Thơ),  NovaWorld Hồ Tràm (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Nova Beach Cam Ranh (Nha Trang)...

+ Bất động sản công nghiệp: theo thông tin mới nhất từ năm 2021, Tập đoàn sẽ nghiên cứu và đầu tư vào mảng bất động sản công nghiệp tại Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương... với thương hiệu Nova Industrial Park.

4.2 Nova Services Group  - Thành viên thuộc NovaGroup

Nova Services Group tập trung vào 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm: Y tế, Giáo dục, Du lịch-Lưu trú, Vui chơi giải trí và Bán lẻ, với những công ty thành viên cốt lõi như: Nova Education Group; Nova Healthcare Group; Nova FnB, Nova Hospitality; NovaDreams… Nova Services Group hợp tác với các đối tác chiến lược, các thương hiệu nổi tiếng thế giới để cung cấp những dịch vụ trọn gói tốt nhất cho khách hàng.

Là thương hiệu thứ hai của NovaGroup hoạt động lĩnh vực thương mại - dịch vụ, với hệ sinh thái đa dạng các ngành nghề. Bao gồm

- Lĩnh vực Dịch vụ:

 • Nova Hospitality - Vận hành & phát triển hệ thống khách sạn của Novaland
 • Nova Dreams - Đơn vị vận hành các điểm du lịch theo tiêu chuẩn quốc tế
 • Nova Travel - chuyên cung cấp tour trọn gói
 • Nova E&M - chuyên vận hành và phát triển chuỗi dịch vụ của các chương trình biển diễn nghệ thuật, giải trí 
 • Nova Golf Clubs - Đơn vị vận hành sân golf tiêu chuẩn Quốc Tế
 • Nova Football - Đơn vị đào tạo bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam
 • CitiGym - Hệ thống phòng tập hàng đầu tại Việt Nam
 • CitiSpa - Thương hiệu Spa làm đẹp sang trọng 
Hệ sinh thái của Nova Services Group

- Lĩnh vực Bán lẻ: Nova Retail - Vận hành & kinh doanh chuỗi cửa hàng bán lẻ của Nova Group, Nova FnB - Hệ thống Nhà hàng - Cà Phê - Giải Trí của NovaGroup.

- Lĩnh vực Cộng đồng: Nova Education Group, Nova Healthcare Group

NovaGroup ra mắt quỹ học bổng sinh viên trường nghề. Quỹ phát triển y tế giáo dục của Tập Đoàn có tên gọi là "Quỹ Phát triển Y tế - Giáo dục PTN và cam kết dành 30 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Trường Cao đẳng Nova (tiền thân là Trường Cao đẳng Bách Việt TPHCM).

Hệ sinh thái tất cả ngành nghề của Nova Consumer
Hệ sinh thái tất cả ngành nghề của Nova Consumer

4.3 Nova Consumer Group - Thành viên thuộc NovaGroup

Trên nền tảng phát triển vững chắc Anova Corp đổi tên thành Nova Consumer (Nova Consumer Group), tận dụng thế mạnh của hệ sinh thái NovaGroup để phát triển các ngành hàng tiêu dùng.

Dự kiến cuối năm 2021, Nova Consumer Group sẽ niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM; đồng thời đầu tư vào lĩnh vực thực phẩm để tiếp tục hoàn thiện chuỗi cung ứng khép kín 3F từ trang trại đến bàn ăn, cung cấp những sản phẩm chất lượng có truy xuất nguồn gốc, đóng góp vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, một nhiệm vụ chiến lược mà Chính phủ đang tập trung thúc đẩy.

Tập đoàn Nova Consumer (được đổi tên từ Tập đoàn Anova), Nova Consumer Group hoạt động trong 02 lĩnh vực nông nghiệp - ngành hàng tiêu dùng

1. Nông nghiệp: 

2. Ngành hàng tiêu dùng: Thực phẩm, Thức Ướng, Dinh Dưỡng

Ngoài ra 02 lĩnh vực nông nghiệp - ngành hàng tiêu dùng trên, hiện Nova Consumer Group còn đang phát triển: 

 • Nova Food – Chuyên thực phẩm thiết yếu, chất lượng cao
 • Nova Beverage – Cung cấp thức uống tiện lợi cho người tiêu dùng
 • Nova Nutrition – Sản xuất và phân phối các sản phẩm dinh dưỡng

Hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, cung cấp các mặt hàng và sản phẩm thiết yếu theo quy trình từ "nông trại đến bàn ăn". Nhờ vào sự sáng tạo và tay nghề của các chuyên gia, kỹ sư đã chế biến thành các sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, các loại đồ uống... mang đến những sản phẩm chất lượng phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 

Hệ sinh thái tất cả ngành nghề của Nova Consumer Group 
Hệ sinh thái tất cả ngành nghề của Nova Consumer Group

5. Những giải thưởng của Tập đoàn NovaGroup 

Anova Farm:

+ Năm 2017: Anova Farm được tổ chức chứng nhận quốc tế Control Union công bố đạt chứng nhận GAP.

+ Chứng nhận sản phẩm thịt heo VietGap.

+ Chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật - Trại heo thịt Công ty Anova Farm.

Tập đoàn Novaland:

+ Năm 2018: Forbes Việt Nam bình chọn Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam.

+ Năm 2019: Top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín do Vietnam Report bình chọn.

+ Năm 2020: Tập đoàn Novaland được vinh danh một trong top 10 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành Bất động sản - Cho thuê và Top 100 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất.

+ Năm 2021: Luxury Lifestyle Award vinh danh Tập đoàn Novaland được vinh danh nhà phát triển bất động sản tốt nhất Việt Nam.

Tính đến năm 2023, Nova Group sẽ cần tới 40.000 nhân lực và phần lớn trong số này là nhân lực chất lượng cao, bao gồm nhiều vị trí lãnh đạo-quản lý cấp cao. Gia nhập Nova Group chính là cơ hội để các bạn đóng góp cho xã hội, đồng hành sự phát triển của đất nước và tạo dựng sự nghiệp cho bản thân.

6. Thông tin tuyển dụng Novagroup mới nhất

NovaGroup tuyển dụng 100.000 nhân sự từ nay đến năm 2025

Tập đoàn kinh tế đa ngành nghề NovaGroup đang thu hút nguồn nhân lực lớn để hoàn thiện hệ sinh thái, phục vụ toàn diện cho khách hàng và cộng đồng.

Hệ sinh thái của NovaGroup đã dần hoàn thiện và hướng đến việc phục vụ khách hàng và cộng đồng từ nơi ăn chốn ở cho đến những trải nghiệm sống và nghỉ dưỡng đặc sắc.

Đến năm 2025, NovaGroup sẽ cần tới 100.000 nhân lực và phần lớn trong số này là nhân lực chất lượng cao, bao gồm nhiều vị trí lãnh đạo - quản lý cấp cao, nắm giữ các vị trí trọng yếu trong các nhóm ngành mũi nhọn cùng hàng chục ngàn vị trí chuyên viên khác.

7. Video giới thiệu NovaGroup - Tập đoàn tài chính & bất động sản hàng đầu Việt Nam

Nhân kỷ niệm 29 năm thành lập Novagroup, Aqua City triển khai chương trình đặc biệt: với 5% vốn ban đầu, khách hàng có thể sở hữu bất động sản tại đô thị sinh thái Aqua City cùng nhiều ưu đãi khác như: hưởng cam kết lãi suất lên đến 6,5% mỗi năm (áp dụng có điều kiện); chiết khấu đến 4% giá trị sản phẩm (theo lịch vay ngân hàng); đặc quyền Novaspecial Gift lên đến một tỷ đồng; ưu đãi cổ đông Novaland lên đến 220 triệu đồng...

Tham quan Aqua City qua sa bàn ảo tại https://www.aquacity.tv/ hoặc gọi hotline 0901 39 39 66.

Trên đây là thông tin về Tập đoàn NovaGroup do đội ngũ chúng tôi tổng hợp gửi đến khách hàng và nhà đầu tư quan tâm!