Với tổng mức đầu tư lên đến 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước, Cầu Vàm Cái Sứt là một hạng mục quan trọng, nối 2 đoạn của tuyến Hương Lộ 2 (giúp kết nối trung tâm Thành phố Biên Hòa với Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây), tạo thành một hệ thống giao thông hoàn chỉnh và đồng bộ, tiền đề để phát triển kinh tế - xã hội. Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 10/2020, đến nay đã đạt hơn 12% khối lượng công việc.

Ngày 2/10/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã khởi công cầu Vàm Cái Sứt kết nối Biên Hòa với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nằm trên tuyến hương lộ 2, xã Long Hưng, TP Biên Hòa
Ngày 2/10/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã khởi công cầu Vàm Cái Sứt kết nối Biên Hòa với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, nằm trên tuyến hương lộ 2, xã Long Hưng, TP Biên Hòa

Thông tin dự án Cầu Vàm Cái Sứt năm 2022

Tên của dự án: Cầu Vàm Cái Sứt Tổng chiều dài: 650m trong đó phần cầu dài 480m
Vị trí dự án: nằm trên tuyến hương lộ 2, thuộc Xã Long Hưng, TP Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai Mặt cầu rộng: 23.6m
Thời gian khởi công: Ngày 2/10/2020 Quy mô dự án: 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp
Thời gian hoàn thành: Trong 18 tháng  Vốn đầu tư: 250 tỷ đồng (từ ngân sách nhà nước)

Sơ lược về Cầu Vàm Cái Sứt

Dự án Cầu Vàm Cái Sứt là dự án thành phần quan trọng của đường Hương Lộ 2, cụ thể:

+ Đoạn 1 (gói thầu 1): dài khoảng 2km nối từ Quốc lộ 51 đến Khu Đô Thị Long Hưng.

+ Đoạn 2 (gói thầu 2): dài 8km nối từ Khu đô thị Long Hưng với Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

+ Cầu Vàm Cái Sứt (gói thầu số 3): được khởi công xây dựng vào tháng 10 và dự kiến hoàn thành trong 18 tháng.

Như vậy, sau chậm trễ thi công tuyến đường Hương Lộ 2 do gặp khó khăn trong vấn đề giải phóng mặt bằng, thì việc khởi công dự án cầu nối là một tín hiệu đáng mừng. Hiện dự án đang được nhà thầu gấp rút xây dựng, nhằm đảm bảo tiến độ cam kết. 

Vị trí xây dự án Cầu Vàm Cái Sứt
Vị trí xây dự án Cầu Vàm Cái Sứt 

Thiết kế & vị trí xây cầu Vàm Cái Sứt ở đâu?

Vị trí cầu Vàm Cái Sứt  nằm trên trục đường Hương Lộ 2 kết nối từ cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đến Quốc Lộ 51. Được biết, tuyến đường Hương Lộ 2 được chia thành 3 phần, hiện đang được triển khai xây dựng.

Dự án cầu Vàm Cái Sứt được xem là nút thắt quan trọng của khu Nam Thành phố Biên Hòa, bắt qua sông Lái Nguyệt (đây là một nhánh của Sông Đồng Nai), nối xã Long Hưng và phường Tam Phước của Biên Hòa.

Theo thiết kế, cầu có chiều dài 480m, mặt cầu rộng 38m, khổ cầu 17m, gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp.

Bao gồm 12 nhịp cầu 4x33m, 3x40m, 5x33m và sử dụng công nghệ dầm bê tông cốt thép dự ứng lực căng trước (hay còn gọi là dầm tiền áp), mặt cắt “I33” và “Super T” trong xây dựng nhằm giảm áp lực về tải trọng, tạo sức nâng lớn cho cầu.

Vị trí xây cầu Vàm Cái Sứt bản đồ tuyến đường Hương Lộ 2
Vị trí xây cầu Vàm Cái Sứt bản đồ tuyến đường Hương Lộ 2

Cầu Vàm Cái Sứt mang ý nghĩa quan trọng

Theo Ông Cao Tiến Dũng - chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - cho biết cầu Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm của tỉnh, khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng bộ về hạ tầng giao thông, tiền đề phát triển kinh tế - xã hội

Cầu Vàm Cái Sứt  là dự án trọng điểm của tỉnh, đang được triển khai xây dựng, khi dự án hoàn thành sẽ kết nối 2 giai đoạn của tuyến Hương Lộ 2 tạo nên hệ thống giao thông hoàn thiện, giảm tải áp lực về lưu lượng giao thông cho Quốc lộ 51.

Thêm vào đó, giúp rút ngắn khoảng cách từ Thành phố Biên Hòa đến Thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) chỉ còn khoảng 20 phút di chuyển thay vì trước đó là 40 phút, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống, làm việc và đi lại giữa hai khu vực được dễ dàng. 

Đồng thời, khi dự án cầu và tuyến Hương Lộ 2 hoàn thành, sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát triển kinh tế - xã hội. Ngoài ra, vị trí cầu Vàm Cái Sứt nằm gần với Khu du lịch Sơn Tiên và Sân Golf Long Thành, tạo điều kiện thu hút khách du lịch đến tham quan và giải trí.

Video Khởi Công Cầu Vàm Cái Sứt - Gia Tăng Kết Nối Aqua City với TPHCM

Tháo gỡ nút thắt đưa thị trường bất động sản khu vực lên một tầm cao mới

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được tập trung đầu tư và phát triển trên mọi lĩnh vực. Bên cạnh đó, với sự phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp, hạ tầng giao thông thuận lợi, nơi đây đã trở thành điểm đến của đông đảo người lao động, các chuyên gia, kỹ sư đến sinh sống và làm việc, làm gia tăng nhu cầu về nhà ở, thuê căn hộ... Từ đó, nơi đây trở thành điểm quy tụ của nhiều "ông lớn" có tên tuổi trên thị trường bất động sản, hình thành hàng loạt các dự án bất động sản với quy mô lớn, góp phần thay đổi diện mạo khu vực, giải quyết bài toán về khan hiếm nhà ở hiện nay.

Trong đó, điển hình là dự án Khu đô thị Aqua City, do tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư. Khu đô thị tọa lạc tại phía Nam của thành phố Biên Hòa (đây là đô thị vệ tinh phía Đông Sài Gòn). Theo đó, từ vị trí của dự án cư dân chỉ mất khoảng 20 phút để đến Thành phố Hồ Chí Minh và Sân bay Long Thành.

Thông tin từ chủ đầu tư, thì đây là một dự án được quy hoạch bài bản, với quy mô  hơn 1000 ha cung cấp ra thị trường khoảng 15.000 sản phẩm. Giá bán mỗi sản phẩm tại dự án Aqua City dao động từ 8.5 tỷ - 40 tỷ/căn, được ứng dụng công nghệ thông minh vào việc quản lý và vận hành, mang lại những tiện ích vượt trội, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, tạo bước đột phá mới trên thị trường. 

Việc Cầu Vàm Cái Sứt nói riêng, Hương Lộ 2 nói chung hoàn thành và đi vào khai thác, kết nối với các tuyến giao thông hiện đại khác như Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Metro Bến Thành - Suối Tiên, Sân bay Quốc tế Long Thành… đã tạo động lực cho thị trường bất động sản tại Biên Hòa nói riêng, tỉnh Đồng Nai nói chung, vốn đã nóng sốt từ lâu nay lại càng tăng thêm nhiệt, một nơi đầu tư hấp dẫn không thể chối từ, bởi thị trường này không chỉ thu hút khách hàng ở khu vực lân cận là Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và ở cả các tỉnh phía Bắc về đây.

Tiến độ thi công dự án Cầu Vàm Cái Sứt năm 2021

Theo đánh giá chung, kể từ ngày khởi công tháng 10/2020 đến nay khối lượng hoàn thành các công việc đã đạt hơn 12%. Cụ thể, cọc móc mố M1, trụ T1, T2, T3 đã hoàn thành và các trụ T4, T5, T8, T9, T10 đang được đóng thử cọc. Song song đó nhà thầu dự án cũng đã tiến hành đổ bê tông cốt thép tại bãi đúc.

Tuy nhiên, việc thi công gặp phải một số vướng mắc về mặt bằng của một hộ dân. Theo Ủy ban nhân dân Thành phố Biên Hòa để hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng cho dự án Cầu Vàm Cái Sứt, cần bổ sung thêm nguồn vốn khoảng 20 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành công tác này trong năm 2021, để đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án.

Trên đây là thông tin về Cầu Vàm Cái Sứt do đội ngũ chúng tôi tổng hợp, gửi đến nhà đầu tư và khách hàng quan tâm đến dự án. Ngoài ra, quý khách cần tìm hiểu thông tin dự án Aqua City của Novaland đang phát triển tại mặt tiền đường Hương Lộ 2 thì có thể tham khảo tại đây: https://www.aquacity.tv/

Nhân kỷ niệm 29 năm thành lập Novagroup, Aqua City triển khai chương trình đặc biệt: với 5% vốn ban đầu, khách hàng có thể sở hữu bất động sản tại đô thị sinh thái Aqua City cùng nhiều ưu đãi khác như: hưởng cam kết lãi suất lên đến 6,5% mỗi năm (áp dụng có điều kiện); chiết khấu đến 4% giá trị sản phẩm (theo lịch vay ngân hàng); đặc quyền Novaspecial Gift lên đến một tỷ đồng; ưu đãi cổ đông Novaland lên đến 220 triệu đồng...

Tham quan Aqua City qua sa bàn ảo tại https://www.aquacity.tv/ hoặc gọi hotline 0901 39 39 66.